You are using an outdated browser. For a faster, safer browsing experience, upgrade for free today.

Gốm sứ nghệ thuật Nhật Bản là một trong những loại đồ gốm sứ đẹp nhất và tinh xảo nhất trên thế giới

NIHON TOKI - Cửa hàng gốm sứ nghệ thuật Nhật Bản cao cấp

Các sản phẩm gốm sứ nghệ thuật tại cửa hàng được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản, của các thương hiệu truyền thống nổi tiếng lâu đời: Kutani, Yakushigama, Ryukodo, Craftman house, Mitsui pottery,…

Các tác phẩm được chế tác thủ công tinh xảo, chất lượng đỉnh cao, toát lên vẻ đẹp độc đáo và quyến rũ có một không hai.

Mọi công đoạn chế tác đều được lựa chọn kỹ lưỡng và giám sát cẩn thận vẹn toàn để đảm bảo mỗi sản phẩm đều đẹp và có chất lượng cao nhất. Từ khâu khai thác ủ lọc, đãi lấy phần tinh ba của đất sét, cho đến các kỹ nghệ chế tác và nung hầm.


Với bàn tay tài hoa hiếm có, với tâm hồn siêu cảm, và sự vận dụng hỏa biến thiên tạo diệu kỳ, người nghệ nhân Nhật Bản đã chế tác nên những tác phẩm gốm sứ tuyệt mỹ có nước men lộng lẫy, tạo hình sống động có hồn. Tinh hoa nghề gốm sứ được truyền tử lưu tôn, nối tiếp bao thế hệ và được sáng tạo không ngừng.

Đồ gốm Nhật Bản không chỉ mang giá trị thẩm mỹ mà còn giàu ý nghĩa văn hóa và triết học sâu sắc, là biểu tượng của sự may mắn, bình an, và những giá trị truyền thống của đất nước Nhật Bản hùng cường, thịnh vượng.

Vẻ đẹp vượt thời gian, kiểu dáng độc đáo, màu sắc tự nhiên, tạo nên không gian tuyệt vời cho bất kỳ phong cách trang trí nào trong ngôi nhà, cửa tiệm, văn phòng của quý vị.

Nghề gốm sứ Nhật Bản với bao thế hệ tiếp nối lưu truyền

Kỹ thuật, công thức chế tác tinh hoa cổ truyền được tích luỹ và bảo tồn qua bao thế hệ vẫn còn tiếp tục được thừa kế và phát triển hơn xưa.

"Các nghề nổi tiếng từ xưa - chẳng hạn như nghề gốm, nghề đan, nghề dệt, nghề nhuộm, nghề chạm trổ, nghề làm giấy Nhật (washi),...đều có người tiếp tục thừa kế, bởi vậy cho đến nay đã không bị mất mát mà kỹ thuật lại còn phát triển hơn xưa nữa"

Các kỹ thuật nghề được lưu giữ bảo toàn

Tài liệu sách vở ghi chép kỹ thuật nghề gốm được lưu truyền cẩn thận

Bảo tàng nghề gốm

Nơi lưu giữ những qui trình làm gốm sứ

Công thức chế tạo nước men

Công thức chế tạo các nước men vô cùng phức tạp, được ghi chép lưu trữ chi tiết.

Người nghệ nhân với bàn tay tài hoa hiếm có và tâm hồn siêu cảm

Mang tiếng suối reo, chim ca, gió thổi mây bay bên thung lũng êm đềm vào tác phẩm

Quá trình chế tác gốm Nhật Bản thường được coi là một thực hành chánh niệm và thiền định, có thể mang lại cảm giác tĩnh lặng và tập trung cho cả người sáng tạo và người sử dụng đồ gốm.

Vì vậy, bằng cách sở hữu một món đồ gốm Nhật Bản, bạn có thể mang những phẩm chất chánh niệm và thiền định này vào nhà riêng hoặc văn phòng của mình.

Sưu tầm gốm sứ nghệ thuật là thú chơi thanh tao

Một gian trưng bày sưu tập đồ gốm sứ nghệ thuật

Di sản để lại cho con cháu niềm tự hào về thế hệ trước là những con người cao quý thành đạt, biết trân trọng cái đẹp và bảo tồn các giá trị nghệ thuật.

Kutani - 九谷焼

Thương hiệu gốm thủ công Kutani Nhật Bản đã có hơn 360 năm lịch sử, từ thời Edo.

Nằm dưới chân núi Hakusan hùng vĩ là chín thung lũng bình yên, với những dòng sông êm đềm bốn mùa thơ mộng.

Những tuyệt tác gốm Kutani có lớp men ngũ sắc lộng lẫy sang trọng đường nét hoa văn sáng tạo tinh tế khéo léo hoạ nên những bức tranh sống động tuyệt mỹ về thiên nhiên và con người

Đồ gốm Kutani có thẩm mỹ độc đáo được chế tác với sự siêu cảm của các nghệ nhân Nhật Bản tay nghề thủ công tinh xảo cùng sự cẩn thận vẹn toàn

Đồ gốm Kutani chất lượng đỉnh cao giữ vẻ đẹp cuốn hút và vẫn nguyên giá trị qua hàng trăm năm

Yakushigama - 薬師窯

Yakushigama, the pottery brand name within Chugai Toen, seems to be dedicated to producing modern "Japanese ornaments" using the Seto Novelty technique. Seto City, located in Aichi Prefecture, Japan, is renowned for its pottery and has a rich history in craft that spans over 1000 years.

The Yakushigama brand offers a variety of decorative items inspired by traditional Japanese culture, including ornaments depicting the Chinese zodiac, beckoning cats, Hina dolls (displayed during the Girls' Day festival), May dolls (displayed during the Boys' Day festival), lucky charms, and seasonal ornaments. These items are created using the Seto Novelty technique, which has been passed down in Seto since the Meiji Era (1868-1912).

The combination of modern design and the incorporation of traditional Japanese elements makes Yakushigama's products unique and reflective of both the historical and contemporary aspects of Japanese culture. It's wonderful to see artisans preserving traditional techniques while also adapting them to create innovative and visually appealing pieces.